Xây dựng thương hiệu VNH South mang tầm quốc tế

Với gần 300.000 giờ bay an toàn tuyệt đối, VNH South giữ vững vị thế là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực thăng hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Là một doanh nghiệp quốc phòng – an ninh, 35 năm qua, Công ty Trực thăng miền Nam – VNH South (Binh đoàn 18- Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) luôn quán triệt nghiêm túc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đi đôi với tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc. Công ty cũng đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ bay trực thăng đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Từ ngày đầu thành lập với trang thiết bị hạn chế và lạc hậu chỉ gồm 02 trực thăng MI-8, đến nay, Công ty đã đầu tư và sở hữu đội máy bay hiện đại gồm 19 chiếc, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn bay biển như: AW-189, EC-225, Super Puma L2, EC-155B1, MI-172, MI-17-1V… cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ, khép kín gồm nhà ga, đường lăn, sân đỗ và hangar đạt tiêu chuẩn quốc tế…

Luôn làm mới chính mình, Công ty không chỉ đầu tư mua sắm thêm nhiều trực thăng bay dầu khí thế hệ mới mà còn tập trung đào tạo nguồn nhân lực có năng lực làm việc môi trường quốc tế. Đội ngũ phi công được tham gia các chương trình huấn luyện cơ bản và nâng cao tại các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Italia, Latvia… với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến những chuyến bay an toàn, tạo dựng tên tuổi VNH South trên thị trường quốc tế.

Nhờ coi trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, đến nay, Công ty Trực thăng miền Nam đã có đội ngũ phi công, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật, cán bộ quản lý các chuyên ngành tinh thông nghiệp vụ, có trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hội nhập quốc tế, có khả năng độc lập công tác ở nước ngoài. Trong đó, đội ngũ phi công đã thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp.

Trong suốt quá trình hoạt động, Công ty đã đạt gần 300.000 giờ bay an toàn tuyệt đối và nhận được hàng loạt giải thưởng Đơn vị cung cấp dịch vụ có thành tích bay an toàn xuất sắc từ các khách hàng và đối tác như Rosneft, JVPC, PVEP, Premier Oil, Hoang Long – Hoan Vu JOCs, Thang Long JOC, Lam Son JOC, PCVL, Biển Đông POC…cũng như từ nhà sản xuất máy bay Airbus Helicopters.

Công ty còn chủ động hội nhập, vươn ra thị trường khu vực và thế giới bằng việc xuất khẩu dịch vụ, đưa máy bay, phi công và thợ máy ra hoạt động tại các nước như Na Uy, Malaysia, Đông-Timor, Ấn Độ…

Đặc biệt năm 2019 đánh dấu một năm thành công rực rỡ của VNH South trong lĩnh vực xuất khẩu dịch vụ trực thăng ra thị trường nước ngoài. Lần đầu tiên kể từ khi thành lập, Công ty cho thuê ướt cùng lúc 03 trực thăng ra thị trường nước ngoài (02 chiếc trực thăng Mi-172 tại Indonesia và 01 chiếc trực thăng AW-189 tại Malaysia), đánh dấu sự trưởng thành và phát triển vượt bậc của Công ty, cũng như tiếp tục chứng minh được uy tín và vị thế của Công ty trên thị trường thế giới.

Ông Lê Đức Long – Giám đốc VNH South cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty. Tiếp nối với truyền thống hào hùng, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ bay an toàn, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, hiện đại hóa đội máy bay và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu bay phục vụ thăm dò và khai thác dầu khí, đồng thời giữ vững vị thế là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực thăng hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh”.

Thùy Linh
https://enternews.vn/

Đánh giá post

Trả lời