Dịch vụ du lịch bằng trực thăng tại Việt Nam: “Đắt xắt ra miếng”

Dịch vụ du lịch cao cấp bằng phương tiện trực thăng với chi phí gần 3 triệu VNĐ cho 12 phút trải nghiệm trên không. Với chi phí tưởng chừng đắt đỏ nhưng có không ít khách hàng sẵn sàng “đánh đổi” cho sự trải nghiệm đẳng cấp có một không hai này.

Theo nguồn thông tin từ đơn vị cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long bằng trực thăng, Halong Heli Tours cho biết: “Đây là một dịch vụ mới độc đáo và đẳng cấp do đó mức giá chắc chắn sẽ cao hơn các dịch vụ, trò chơi khác mà khách hàng từng trải nghiệm; Hiện nay, mức thu nhập và chi tiêu của du khách cả nội địa và trong nước ngày một tăng mạnh khiến nhu cầu trải nghiệm những dịch vụ mới lạ, độc đáo và đẳng cấp cũng tăng theo. Và dịch vụ du lịch bằng trực thăng chính là sự lựa chọn phù hợp, đúng nhu cầu, đúng thời điểm.”

Một phép so sánh nho nhỏ về bảng giá các dịch vụ trò chơi trên bãi biển. Đây vốn đã là một dịch vụ không rẻ nếu so với chi phí cho nhu cầu cơ bản như ăn nghỉ. Và dịch vụ gọi trực thăng thậm chí còn cao hơn thế. Lý giải cho việc này là: Do yếu tố hàng không (vốn đòi hỏi chi phí đầu tư, chi phí khai thác rất lớn); và do sự tương xứng của những trải nghiệm độc đáo, đẳng cấp mà nó mang đến cho du khách, người chơi.

So với bay bằng thủy phi sử dụng máy bay Cessna Caravan C208B-EX hành khách chỉ ngắm cảnh qua cửa sổ nhỏ. Còn bay bằng trực thăng ngắm cảnh Halong Heli Tours sử dụng máy bay trực thăng Bell 505 là dòng máy bay trực thăng hạng nhẹ mới, hiện đại: cabin toàn kính, tầm nhìn rộng; trang bị điều hòa không khí với tầm nhìn trên cao đẳng cấp khác biệt…

Dịch vụ du lịch bằng trực thăng ở Việt Nam không còn quá mới mẻ bởi cũng có vài đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, dịch vụ này còn chưa thật sự phổ biến bởi nhiều lý do: Về giá, về thời gian, về địa điểm…Điểm qua bảng giá về dịch vụ của một vài đơn vị hiện nay đang cung cấp trực thăng cho dịch vụ du lịch:

Hầu hết đều là những tour với thời gian bay dài với những địa điểm nổi tiếng. Đây chính là điểm giới hạn dành cho những khách hàng muốn “thử” trải nghiệm. Dựa trên những hạn chế đó mà Halong Heli Tours cho ra mắt dịch vụ gọi trực thăng với đa dạng các gói về thời gian bay với mức chi phí tương ứng. Rõ ràng việc bỏ ra gần 3 triệu VNĐ cho một chuyến trải nghiệm du lịch với tầm nhìn trên cao trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với mức chi phí mở mức độ trung bình so với thu nhập bình quân đầu người, có rất nhiều khách hàng sẵn sàng đánh đổi để ít nhất một lần thử nghiệm cảm xúc có một không hai này.

Hứa hẹn đây sẽ là một trò chơi mới độc đáo, tạo động lực trải nghiệm đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ tuổi ưa thích những sản phẩm mới mẻ, những trò chơi ấn tượng độc đáo hội nhập với các dịch vụ du lịch trực thăng trên thế giới. Đồng thời cũng là cơ hội phát triển, quảng bá ngành du lịch Việt Nam đối với khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Đánh giá post

Trả lời