Từ 17 giờ ngày 5/6: Tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo trừ các chuyến bay trực thăng

Ngày 4/6, Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn đã có công văn đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh về việc tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo.

Theo đó, Bộ GT-VT thống nhất với chủ trương tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo, kể từ 17 giờ ngày 5/6 cho đến khi có thông báo mới như đề xuất của UBND tỉnh (trừ các chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại).

Bên cạnh đó, Bộ GT-VT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của các hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Trước đó, UBND tỉnh đã có công văn hóa tốc gửi Bộ GT-VT, Cục Hàng không Việt Nam xem xét tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Lý do công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do xa đất liền, điều kiện năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền gặp nhiều khó khăn, hạn chế với mật độ dân số lên tới 10.000 người. Trong khi đó, huyện phải tiếp đón lượng lớn du khách từ các địa phương với hơn 6 đường bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… do các hãng hàng không Bamboo Ariways, Công ty Bay dịch vụ hàng không Việt Nam khai thác.

Vì vậy, để chủ động triển khai hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào huyện Côn Đảo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đề nghị Bộ GT-VT, Cục Hàng không Việt Nam xem xét quyết định tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng, chống dịch COVID-19. UBND tỉnh sẽ có thông báo và có đề xuất mở lại các chuyến bay đến Côn Đảo gửi Bộ GT-VT, Cục Hàng không Việt Nam khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Tin, ảnh: SA HUỲNH

Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Đánh giá post

Trả lời