Những tour bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long bằng trực thăng

Hiện nay, có 03 gói dịch vụ tour bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long trong 10 phút, 15 phút và 30 phút với thời gian và lộ trình cụ thể như sau:

  • Tour Khám phá với thời gian bay 10 phút: Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Đỉnh Hương – Hòn Trống Mái – Hòn Vạn Bội – đảo Titop – Hòn Chân Voi – Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu.
  • Tour Ấn tuợng với thời gian bay 15 phút: Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Trống Mái – Hang Sửng Sốt – Đảo Titop – Vòng quay mặt trời – Cầu Bãi Cháy – Ngọn Hải Đăng – bãi biển Bãi Cháy – Đảo Rều (Vinpearl) – Sân đỗ trực thăng Tuần Châu.
  • Tour Chinh phục với thời gian bay 30 phút: Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Trống Mái – Đảo Titop – Hang Sửng Sốt – Làng chài Cửa Vạn – Vịnh Bái Tử Long – Đảo Cống Đỏ – Cung cá Heo – Bảo tàng Quảng Ninh –Vòng quay Mặt trời – Cầu Bãi Cháy – Ngọn Hải Đăng – Bãi biển Bãi Cháy – Đảo Rều (Vinpearl) – Sân đỗ trực thăng Tuần Châu.
Trực thăng Vịnh Hạ Long
Trực thăng Vịnh Hạ Long

Dịch vụ ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao với tên gọi “Ha Long Heli Tours” với phương tiện là máy bay Bell 505 hạng nhẹ, sản xuất tại Mỹ, di chuyển linh động và tầm nhìn rộng, đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long, đã mang lại những trải nghiệm khác biệt cho du khách. Hãy cùng tructhang.vn tìm hiểu xem những gói dịch vụ bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long này có gì đặc sắc nhé !

Tour Khám phá với thời gian bay 10 phút

Giá tour:

  • Giá ghế đầu (1 ghế): 2.400.000 VNĐ/người
  • Giá ghế sau (3 ghế): 2.750.000 VNĐ/người

Lộ trình: Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Đỉnh Hương – Hòn Trống Mái – Hòn Vạn Bội – đảo Titop – Hòn Chân Voi (Hòn Bàn Chân) – Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu.

Tour Khám phá trực thăng ngắm cảnh Vịnh Hạ Long trong 10 phút
Tour Khám phá trực thăng ngắm cảnh Vịnh Hạ Long trong 10 phút

Các điểm ngắm cảnh hấp dẫn

Động Thiên Cung một trong những hang động đẹp nổi tiếng trên vịnh Hạ Long được phát hiện năm 1993. Động có hệ thống nhũ đá trắng sáng, lung linh, huyền ảo được ví như một cung điện nguy nga, lộng lẫy. Tên gọi “Thiên Cung” (hay còn gọi là Cung điện nhà trời) xuất phát từ cảnh đẹp của động.

Hòn Đỉnh Hương có hình dạng giống như một cái lư hương. Khi nước thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ chân đảo đã bị nước biển bào mòn qua hàng triệu năm, đây là hình ảnh điển hình minh chứng quá trình xâm thực biển vào chân các đảo đá vôi đặc trưng trên vịnh Hạ Long. Khi thủy triều lên, chân đảo được giấu đi, hòn Đỉnh Hương lại mang hình dáng một tấm bình phong, che chắn, bảo vệ cho con tàu, cho ngư dân và khách du lịch. Với ý nghĩa mặt tâm linh hòn Đỉnh Hương được xem là một hòn đảo mang lại may mắn, phải chăng vì thế hình ảnh Hòn Đỉnh Hương được chọn để in trên tờ tiền 200.000 VNĐ.

Hòn Trống Mái gồm 2 đảo nhỏ cao khoảng 12m đối diện nhau, có hình thù như một cặp gà Trống – Mái. Giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đôi gà hướng mỏ về phía nhau như đang âu yếm, tình tự, quên cả thời gian. Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch vịnh Hạ Long, vào năm 2000 được chọn là biểu tượng của du lịch Việt Nam. Hòn Trống Mái còn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà sáng tạo nghệ thuật. Từ trực thăng nhìn xuống sẽ thấy rõ hình dạng của Hòn Trống Mái và đừng bỏ lỡ cơ hội chụp những tấm hình đẹp nơi đây.

Hòn Vạn Bội thuộc vịnh Lan Hạ, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình với núi đá và rất nhiều cây xanh, nước biển trong vắt, có thể nhìn tới đáy.

Đảo Ti Tốp là hòn đảo đẹp nằm trên lạch Cát Nàng, tên của đảo được Hồ Chủ tịch đặt cùng tên với người Anh hùng du hành vũ trụ Liên Xô Ghéc Man Ti Tốp (Liên bang Nga ngày nay). Hòn Ti Tốp là hòn núi có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân. Bãi tắm Ti Tốp có hình vầng trăng khuyết ôm trọn lấy chân đảo, bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh, bốn mùa nước sạch và trong xanh, đặc biệt phong cảnh trời mây, non nước ở đây tuyệt đẹp.

Đảo Ti Tốp ở góc nhìn trên cao
Đảo Ti Tốp ở góc nhìn trên cao

Nhìn từ trên cao, đảo Bàn Chân hiện lên thật thơ mộng với núi non, cỏ cây xanh rì được bao bọc bởi dòng nước xanh biếc của vùng vịnh đẹp nhất Việt Nam. Những đoàn thuyền rẽ dọc sóng nước phía xa cùng ánh hoàng hôn len lỏi chiếu thẳng xuống mặt nước càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa nên thơ của đảo Bàn Chân.

Đặt tour:

Tour Ấn tuợng với thời gian bay 15 phút

Giá tour:

  • Giá ghế đầu (1 ghế): 3.650.000 VNĐ/người
  • Giá ghế sau (3 ghế): 4.000.000 VNĐ/người

Lộ trình: Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Trống Mái – Hang Sửng Sốt – Đảo Titop – Vòng quay mặt trời – Cầu Bãi Cháy – Ngọn Hải Đăng – bãi biển Bãi Cháy – Đảo Rều (Vinpearl) – Sân đỗ trực thăng Tuần Châu.

Tour Ấn tượng với trực thăng ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 15 phút
Tour Ấn tượng với trực thăng ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 15 phút

Các điểm ngắm cảnh hấp dẫn

Hang Sửng Sốt: Vẫn là những người Pháp khi tới khám phá hang động đã đặt cho hang cái tên rất hợp để tôn vinh vẻ đẹp diệu kì của nó – “Grotte des surprises” (động của sự sửng sốt). Hang Sửng Sốt sở hữu những khối măng đá, nhũ đá được xếp vào hàng độc đáo nhất tại Vịnh Hạ Long, khơi gợi trí tưởng tượng phong phú và đưa du khách đi hết từ ngạc nghiên này tới ngạc nhiên khác. Hang nép mình dưới những tán lá rừng, trên những bậc đá ghép cheo leo nên đến với Hang Sửng Sốt, du khách vừa có được cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang bước trên những bậc thang dẫn tới trời xanh.

Vịnh Hạ Long nhìn từ trực thăng Bell 505
Vịnh Hạ Long nhìn từ trực thăng Bell 505

Vòng quay Mặt Trời Hạ Long cao 215 m so với mực nước biển, đường kính vòng quay khoảng 115m và được xem là vòng quay mặt trời cao nhất thế giới.

Cầu Bãi Cháy là cây cầu bê tông dự ứng lực một mặt phẳng dây đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam, đồng thời, cũng lập kỷ lục thế giới mới về chiều dài nhịp chính đối với kết cấu loại cầu này 435m. Cây cầu mới được ví như “Cung đàn Hạ Long” – một kỳ quan mới được tạo dựng từ trí tuệ, công sức của con người, rất hài hòa với kỳ quan của tạo hóa. Nằm trên vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới, cầu Bãi Cháy có kiến trúc đẹp, hiện đại, góp phần tô thêm cho vẻ đẹp của vịnh Hạ Long và thành phố du lịch Hạ Long.

Đảo Rều: Đảo Rều là một trong những hòn đảo nhỏ nằm cách Bãi Cháy khoảng 600 m, hiện là nơi cư trú của nhiều loài chim, thú quý hiếm. Do phần lớn “cư dân” sống trên đảo là khỉ nên đảo còn có tên gọi là Đảo Khỉ. Hòn đảo kín đáo nép mình giữa không gian biển thơ mộng và lãng mạn, nhờ có sự xuất hiện của khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Ha Long Bay Resort đã phần nào hé lộ nét sang trọng, đẳng cấp và cá tính còn ẩn giấu của mình để gọi tên một Hạ Long nổi bật đang trên đà hội nhập, đổi mới.

Đặt tour:

Tour Chinh phục với thời gian bay 30 phút

Giá tour:

  • Giá ghế đầu (1 ghế): 7.700.000 VNĐ/người
  • Giá ghế sau (3 ghế): 7.350.000 VNĐ/người

Lộ trình: Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Trống Mái – Đảo Titop – Hang Sửng Sốt – Làng chài Cửa Vạn – Vịnh Bái Tử Long – Đảo Cống Đỏ – Cung cá Heo – Bảo tàng Quảng Ninh –Vòng quay Mặt trời – Cầu Bãi Cháy – Ngọn Hải Đăng – Bãi biển Bãi Cháy – Đảo Rều (Vinpearl) – Sân đỗ trực thăng Tuần Châu.

Tour Chinh phục với thời gian bay ngắm cảnh Hạ Long trong 30 phút
Tour Chinh phục với thời gian bay ngắm cảnh Hạ Long trong 30 phút

Các điểm ngắm cảnh hấp dẫn

Làng chài Cửa Vạn du khách sẽ cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn những ngôi nhà nổi nhỏ xinh trên mặt vịnh cùng những lồng bè đầy ắp tôm, cá trong tư thế tựa lưng vào núi, tạo nên một bức tranh hài hòa trong không gian yên bình, lãng mạn. Với những giá trị phong phú về lịch sử, văn hóa và du lịch, làng chài Cửa Vạn của Việt Nam đã lọt vào Top một trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới do website du lịch Journeyetc bình chọn.

Vịnh Bái Tử Long là vùng lõm trong Vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn. Vịnh Bái Tử Long được biết tới với những bãi cát mịn như nhung, làn nước xanh trong như pha lê được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi kỳ vĩ, ẩn chứa bên trong vô vàn sản vật quý giá do thiên nhiên ban tặng. Nơi đây còn in dấu nền văn hóa Hạ Long từ hàng nghìn năm trước và còn lưu giữ khá nguyên vẹn nét tinh khôi của một quần đảo thủa hồng hoang. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Tour bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long rất đáng để du khách trải nghiệm
Tour bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long rất đáng để du khách trải nghiệm

Đảo Cống Đỏ là một trong những địa điểm có hệ sinh thái rạn san hô phát triển, chiều dài rạn san hô hơn 700m, chiều ngang gần 300m. Theo khảo sát đánh giá mới nhất vào năm 2015, Cống Đỏ là một trong những điểm có độ phủ san hô cao nhất trên vịnh Hạ Long, đạt trên 30%, chủ yếu là san hô cứng. Độ phủ san hô cao đồng nghĩa với số lượng các loài động thực vật sống trong rạn cũng rất phong phú, một số loài hải sản sống trong rạn san hô có giá trị dinh dưỡng và kinh tế như Tu hài, Sò lông, cá Song, cá Mú, Trai ngọc, tôm he…

Đặt tour:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời