Tắc đường, góp tiền gọi trực thăng đi làm, chỉ mất 3 phút

Tắc đường trong tương lai sẽ không còn là chuyện đáng lo ngại nữa. Bạn có thể đáp một chuyến trực thăng để đi làm với giá vé hơn 130 USD, giúp giảm thời gian di chuyển từ nửa tiếng xuống còn 3 phút.

Đây không phải chuyện đùa mà là chuyện thật 100/%, sắp xảy ra ở Philippines.

Theo Bloomberg, Công ty Ascent Flights Global (AFG), có trụ sở chính ở Singapore, vừa thông báo sẽ ra mắt dịch vụ đi chung trực thăng tại Philippines vào tuần tới.

Đối tượng khách hàng chính mà Ascent Flight Global hướng tới khi triển khai dịch vụ đi chung trực thăng ở Philippines là những doanh nhân và người có điều kiện tài chính cao.

Tương tự như Grab hay Uber, dịch vụ chia sẻ trực thăng của Ascent Flights Global cho phép khách hàng đặt chỗ online với các chuyến trực thăng trong giờ cao điểm buổi sáng và chiều. Đường bay sẽ kết nối hai thành phố tập trung nhiều doanh nhân là Makati và Taguig cùng các sân bay ở Manila và Clark.

Chuyến bay ngắn nhất giữa Makati và Taguig sẽ giảm thời gian di chuyển từ nửa tiếng xuống còn 3 phút. Giá cho mỗi vé là 6.900 peso (tương đương 133 USD, khoảng hơn 3 triệu đồng).

Còn chuyến dài nhất giữa hai sân bay Manila và Clark sẽ có giá 25.900 peso (khoảng 500 USD, tương đương hơn 11,5 triệu đồng), sẽ giảm thời lượng di chuyển còn 1/6, từ 3 giờ xuống còn 30 phút

“Chúng tôi tin rằng với những người bận rộn, chi phí về thời gian sẽ rất khác”, Lionel Sinai-Sinelnikoff – nhà sáng lập Ascent kiêm cựu lãnh đạo Airbus Helicopters – chia sẻ trong buổi họp báo ngày 3/4.

Nếu việc kinh doanh tại Philippines thành công, Ascent Flights Global cho biết sẽ mở rộng dịch vụ sang Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur vào năm 2020, sau đó là Trung Quốc và Nhật Bản.

Ascent Flights Global được Quỹ đầu tư mạo hiểm Reapra rót vốn. Dự án đi chung trực thăng của Ascent Flights Global đang có mục tiêu gọi vốn được từ 3-5 triệu USD trong hai năm tới để đầu tư cho việc mở rộng hoạt động trong khu vực.

Tắc đường đang trở thành vấn nạn ở nhiều thành phố lớn tại Đông Nam Á. Vì vậy, dịch vụ chia sẻ trực thăng được dự báo sẽ có tiềm năng phát triển ở đây. Cũng vì thế, một số công ty đã nhanh chân khai thác dịch vụ này.

Trước đây, hai hãng xe công nghệ Uber và Grab cũng đã từng hé lộ kế hoạch sẽ lấn sân vào thị trường này. Cụ thể, ngày 31/8/2018, Uber thông báo sẽ chọn một thành phố tại 5 quốc gia gồm Nhật Bản, Australia, Brazil, Pháp và Ấn Độ để thử nghiệm dịch vụ taxi bay UberAIR với mục tiêu khai thác thương mại trong năm 2023. Các chuyến bay thử nghiệm sẽ diễn ra trong năm 2020.

Tại Indonesia, từ năm 2017, Công ty Whitesky Aviation đã bắt đầu khai thác dịch vụ chia sẻ trực thăng dành cho khách hàng cá nhân trong thành phố, với tên gọi Helicity, sau một thời gian cung cấp dịch vụ này cho doanh nghiệp.

Ở Việt Nam, dịch vụ thuê trực thăng đã xuất hiện từ nhiều năm trước. Nhưng do giá thuê trực thăng rất cao nên phần lớn khách thuê là người nước ngoài.

Anh Tuấn(Tổng hợp)
https://vietnamnet.vn

Đánh giá post

Trả lời