Bãi đáp trực thăng đầu tiên trên nóc bệnh viện được đưa vào hoạt động.

Sáng 19/12/2020, Bệnh viện Quân y 175 đã chính thức ra mắt đưa vào sử dụng sân bay cấp cứu bằng trực thăng trên nóc toà nhà Viện chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện tại Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh.

Sân bay được đưa vào khai thác sau khi đã được cấp phép, nghiệm thu, đủ điều kiện, tiêu chuẩn, góp phần hướng Bệnh viện Quân y thành trung tâm cấp cứu đa năng đường bộ, đường thuỷ, đường không cho khu vực phía Nam.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện cho biết: sân bay cấp cứu trực thăng đi vào hoạt động ngay tại bệnh viện sẽ khắc phục tình trạng bệnh nhân và nhân viên y tế phải di chuyển nhiều lần so với trước đây, đồng thời tăng khả năng cấp cứu thành công, thuận tiện cho việc cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Ngoài phục vụ vận chuyển cấp cứu cho chiến sĩ và người dân gặp nạn ở Trường Sa, sân bay cấp cứu của Bệnh viện Quân y 175 sẽ là điểm phát triển cấp cứu nhanh, giải quyết tất cả tình huống, sự cố y tế, đảm bảo phục vụ tốt sức khoẻ cán bộ, nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tại lễ ra mắt sân bay cấp cứu trực thăng Bệnh viện Quân y 175, Công ty trực thăng miền Nam – Binh đoàn 18 phối hợp cùng các lực lượng Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân và các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 thực hiện 4 chuyến bay đưa bệnh nhân từ hướng Nha trang, tỉnh Khánh hoà và từ huyện Cần giờ – TP Hồ Chí Minh đến sân bay bệnh viện, đỗ an toàn và cấp cứu kịp thời.

Là một phi công có nhiều kinh nghiệm, Trung tá Phạm Ngọc Hoài – Phó Giám đốc Công ty Trực thăng Miền Nam đã chia sẻ: “Khi thực hiện những chuyến bay quân sự, đặc biệt là trong các trường hợp trợ giúp đột xuất cấp cứu người ở xa thì đội bay phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và phải đảm bảo thời gian ngắn nhất. Với tôi, mỗi chuyến bay là một cảm xúc khác nhau, tuy nhiên, vui sướng nhất là khi đưa bệnh nhân về đến Bệnh viện Quân y 175, cấp cứu thành công, đảm bảo an toàn lực lượng và phương tiện cứu hộ”.

Trước đó, Công ty Trực thăng Miền Nam và kíp y bác sĩ bệnh viện Quân y 175 đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay chở bệnh nhân từ đảo Trường Sa về cấp cứu kịp thời, an toàn tại bệnh viện Quân y 175.

Theo: VNEXPRESS.NET

Đánh giá post

Trả lời